Những điều “bất di bất dịch” cần tránh khi điều trị mụn bọc

Trong quá trình điều trị mụn bọc, một số việc làm của bạn có thể gây ảnh hưởng hoặc khiến những phương pháp trị mụn bị "vô hiệu hóa". Hãy tránh xa những việc làm sau để có thể trị mụn bọc thành công nhất nhé.

1. Không nghe theo lời khuyên của bác sĩ

nhung-dieu-bat-di-bat-dich-can-tranh-khi-dieu-tri-mun-boc (5)

Uống thuốc để điều trị mụn bọc cần theo hướng dẫn của bác sĩ

Khi điều trị mụn bọc, muốn có kết quả cao và an toàn, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Trong quá trình uống thuốc hay bôi kem trị mụn, bạn cũng cần đảm bảo đủ liều lượng, đủ thời gian. Nhiều bạn thoa thật nhiều kem hay uống thêm thuốc với ý nghĩ rằng mụn sẽ nhanh hết hơn, có bạn lại tự ý dừng uống thuốc khi cảm thấy mụn nhiều hơn trên da trong thời gian đầu hay mụn bắt đầu có dấu hiệu thuyên giảm. Cách tốt nhất là bạn nên thường xuyên tới gặp bác sĩ để xin ý kiến, đồng thời giải đáp các thắc mắc để có cách trị mụn đúng nhất.

2. Rửa mặt quá nhiều

nhung-dieu-bat-di-bat-dich-can-tranh-khi-dieu-tri-mun-boc (1)

Không nên rửa mặt quá nhiều

Nhiều bạn lầm tưởng rằng nguyên nhân gây mụn chỉ là bụi bẩn, tuy nhiên, còn có rất nhiều nguyên nhân khác khiến cho mụn bọc trên da. Chính vì vậy rửa mặt và đặc biệt là rửa mặt quá nhiều cũng chỉ có thể hỗ trợ hoặc ngăn ngừa mụn chứ không thể điều trị mụn bọc hiệu quả được. Đặc biệt hơn, rửa mặt quá nhiều với các loại sữa rửa mặt còn khiến da bị khô và mụn có thể mọc nhiều hơn trên da đó bạn nhé.

3. Trang điểm quá nhiều

nhung-dieu-bat-di-bat-dich-can-tranh-khi-dieu-tri-mun-boc (2)

Hạn chế trang điểm trong quá trình trị mụn

Trang điểm quá nhiều cũng có thể làm "vô hiệu hóa" các phương pháp điều trị mụn bọc của bạn, làm mụn mọc nhiều thêm thay vì hết mụn trên da. Trong quá trình trị mụn, bạn nên hạn chế tới mức tối đa việc trang điểm để giúp da hết mụn nhanh hơn nhé.

4. Nặn mụn

nhung-dieu-bat-di-bat-dich-can-tranh-khi-dieu-tri-mun-boc (3)

Không nặn mụn

Thói quen nặn mụn cũng là một điều nên tuyệt đối tránh trong quá trình điều trị mụn bọc. Nặn mụn khiến các nốt mụn viêm sưng, dễ để lại sẹo trên da đồng thời làm ảnh hưởng tới việc trị mụn của bạn.

5. Không rửa sạch da khi áp dụng bất kỳ phương pháp trị mụn nào

Rửa mặt, đợi da khô mới sử dụng các cách trị mụn

Đây là một trong những điều nên tuyệt đối tránh khi điều trị mụn bọc. Da không được làm sạch sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả của các phương pháp trị mụn do đó bạn nên làm sạch da, để da khô tự nhiên hoặc thấm khô da nhẹ nhàng sau đó mới áp dụng các cách trị mụn nhé.

Trị mụn tại nhà có thể khiến bạn không thể kiểm soát được một số việc làm gây ảnh hưởng tới hiệu quả trị mụn. Chính vì vậy, các bác sĩ khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp trị mụn an toàn bằng công nghệ cao. Hiện nay, công nghệ Oxy-led là một trong những cách trị mụn được đánh giá cao bởi khả năng làm hết mụn hiệu quả (95 - 99%) lại rất nhanh chóng (từ 3 - 6 lần) và rất an toàn cho da. (Xem thêm: Cách điều trị mụn bọc hiệu quả nhanh chóng nhất hiện nay). Đặc biệt hơn với sự thực hiện và theo dõi của các bác sĩ, chuyên viên thẩm mỹ tại TMV Kangnam, bạn sẽ yên tâm trị mụn và hoàn toàn hài lòng với kết quả đạt được.

TÌM HIỂU THÊM: icon dep Trị mụn bọc bằng Oxy-Led có hết mụn vĩnh viễn không?

Bạn đang xem Những điều “bất di bất dịch” cần tránh khi điều trị mụn bọc trong Kiến thức trị mụn bọc

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x