Trang chủ Trị mụn Muốn loại bỏ mụn ẩn triệt để cần lưu ý những gì?

Muốn loại bỏ mụn ẩn triệt để cần lưu ý những gì?

Mụn ẩn khó có thể phát hiện được từ xa nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ viêm nhiễm. Nếu không được xử lý đúng cách, mụn ẩn có thể phát triển thành nhiều loại mụn khác.

các trị mụn ẩn tại nhà 2Mụn ẩn khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường

Thông thường, nhân mụn sẽ phát triển trong nang lông và đẩy dần lên bề mặt da. Tuy nhiên, đôi khi, nhân mụn sẽ ở lại dưới bề mặt da nhưng không mất đi mà tiếp tục phát triển. Khi đó, mụn ẩn sẽ hình thành. Nếu mụn ẩn nằm sâu dưới tầng biểu bì sẽ gây nên tình trạng đau nhức.

Mụn ẩn nếu không điều trị đúng cách và triệt để có thể phát triển thành mụn bọc. Nặng hơn, da có thể bị viêm nhiễm do sự phát triển của vi khuẩn sâu bên dưới da. Vậy, khi sử dụng những cách trị mụn ẩn tại nhà cần lưu ý những gì?

Những lưu ý khi trị mụn ẩn tại nhà

Nếu mụn ẩn vẫn còn ở tình trạng nhẹ, chưa viêm nhiễm, bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều trị tại nhà. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều sau để đạt được hiệu quả cao nhất.

Đừng bao giờ nặn mụn ẩn!

Mụn ẩn không nằm ngay bề mặt da như mụn đầu trắng thông thường. Do đó, mụn không dễ dàng bị vỡ.

cách trị mụn ẩn tai nhà 3

Không nên cố nặn mụn ẩn do có thể gây tổn thương da

Nặn mụn ẩn có thể khiến mụn dễ nhìn thấy hơn. Hơn nữa, vị trí có mụn có thể bị đau hơn, thậm chí viêm nhiễm và để lại sẹo.

Không những thế, nặn mụn không đúng cách có thể đẩy nhân mụn (gồm có dầu thừa, bã nhờn, tế bào chết và vi khuẩn) vào sâu hơn trong da. Điều này càng khiến mụn lên nhiều hơn.

Xem thêm: Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà – địa chỉ làm đẹp an toàn, không lo biến chứng

Chườm ấm/Xông hơi ấm cho da trước khi tiến hành trị mụn

Chườm ấm/ Xông hơi có thể giúp trị mụn ẩn bằng cách giúp lỗ chân lông mở rộng hơn. Từ đó, nhân mụn được đẩy lên gần với bề mặt da hơn. Nhờ vậy, nhân mụn có thể được thoát ra khỏi da dễ dàng hơn. Ngoài ra, nhiệt từ việc chườm hay xông hơi có thể giúp bạn giảm đi cảm giác đau đớn.

cách trị mụn ẩn tại nhà 4

Chườm mặt bằng khăn ấm có thể giúp trị mụn ẩn hiệu quả

Thông thường, bạn cần tiến hành chườm/xông hơi trong khoảng 10-15 phút để lỗ chân lông giãn nở. Hãy nhớ, đừng để nhiệt độ quá cao vì da bạn có thể bị bỏng.

Xem thêm:Thẩm mỹ Thái Lan– Thay đổi diện mạo thay đổi cuộc sống ngay hôm nay

Thử sử dụng miếng dán mụn

Miếng dán mụn là miếng dán có thể dán ngay lên vùng bị mụn. Miếng dán mụn thường có những hoạt chất giúp cải thiện tình trạng mụn đáng kể, chẳng hạn như acid salicylic. Đồng thời, miếng dán mụn có thể kéo nhân mụn, hút dầu thừa trên vùng bị mụn và giảm kích thước của nốt mụn.

cách trị mụn ẩn tại nhà 1

Miếng dán mụn giúp trị mụn ẩn tại nhà an toàn

Nếu bạn sợ miếng dán mụn dễ bị lộ và khiến ngoại hình bạn xấu xí thì bạn không cần lo lắng nữa. Miếng dán hiện nay đã được làm trong suốt và khá mỏng. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể trang điểm lên miếng này mà không sợ lộ.

Tuy nhiên, bạn nhớ phải thay miếng dán ít nhất 1 lần/ngày.

Như vậy, bạn có thể tự điều trị mụn ẩn tại nhà với những lưu ý nhỏ trên đây. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tự điều trị với những trường hợp mụn nhẹ, chưa lan rộng và chưa viêm nhiễm.

Xem thêm: Nâng mũi Thái Lan– Khám phá phương pháp nâng mũi an toàn, hiện đại