Trang chủ Kiến thức trị mụn bọc “Há hốc” với những nguyên nhân gây ra mụn bọc khiến bạn không ngờ

“Há hốc” với những nguyên nhân gây ra mụn bọc khiến bạn không ngờ

NGUYÊN NHÂN GÂY RA MỤN BỌC “KHÔNG NGỜ TỚI”

Chạm tay vào da mặt

ha-hoc-voi-nhung-nguyen-nhan-gay-ra-mun-boc-khong-ngo (3)

“Há hốc” với những nguyên nhân gây ra mụn bọc không ngờ

Theo nghiên cứu, da tay có chứa một lượng vi khuẩn khá lớn, khi tiếp xúc với da mặt – môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Chính vì vậy, hãy luôn giữ cho đôi tay sạch sẽ để giảm thiểu vi khuẩn gây hại đến da, nhất là đối với những bạn trẻ có da dầu. Chỉ có thế thì việc trị mụn bọc an toàn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Chăn, gối, chiếu bẩn

Chăn, ga, gối, đệm là nơi bạn thường xuyên tiếp xúc, nên mồ hôi và bụi bẩn có thể bám vào những đồ dùng hàng ngày. Chính vì vậy, nếu không được giặt giũ thường xuyên, đặc biệt là gối rất dễ khiến vi khuẩn dưới vỏ gối bám vào da mặt làm tắc lỗ chân lông, lâu ngày có thể gây viêm, mưng mủ. Điều này làm cho việc điều trị trở nên khó khăn và mất thời gian hơn.

ha-hoc-voi-nhung-nguyen-nhan-gay-ra-mun-boc-khong-ngo (1)

Gối đầu chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho da

Nếu không có thời gian giặt vỏ gối thường xuyên thì bạn nên chuẩn bị cho mình ít nhất 2 chiếc vỏ gối để thay đổi thường xuyên.

Tóc bẩn

Tóc bẩn chứa rất nhiều vi khuẩn khi tiếp xúc với da mặt cũng là nguyên nhân khiến mụn bọc tìm đến, nhất là đối với bạn nữ, tóc dài là một trở ngại khiến việc gội đầu trở nên không thường xuyên. Nhưng để có một làn da đẹp các bạn cố gắng không để tóc bẩn nhé.

ha-hoc-voi-nhung-nguyen-nhan-gay-ra-mun-boc-khong-ngo (2)Nên thường xuyên vệ sinh tóc để không làm ảnh hưởng đến da

Nghe điện thoại quá nhiều

Điện thoại cũng không nằm ngoài danh sách đồ vật chứa nhiều vi khuẩn nhất. Bởi lẽ, với thói quen của đại đa số các bạn trẻ ngày nay là sử dụng điện thoại ở tất cả mọi nơi, bất cứ chỗ nào, thậm chí là ở trong nhà vệ sinh. Trải qua thời gian, vi khuẩn gây hại phát triển, khi áp sát vào da mặt sẽ lây lan và gây ra mụn bọc xấu xí.

CÁCH ĐIỀU TRỊ MỤN BỌC TẬN GỐC

Nếu da mặt bạn bị mụn bọc do những thói quen tai hại trên thì việc đầu tiên bạn cần khắc phục những điều đó, vệ sinh da sạch sẽ và nên áp dụng công nghệ trị mụn Oxy-Led theo lời khuyên của các chuyên gia da liễu để nhanh chóng lấy lại làn da mịn màng, sạch mụn, ngăn không cho mụn có cơ hội tái phát trở lại.

>> Xem chi tiết phương pháp này tại đây

ha-hoc-voi-nhung-nguyen-nhan-gay-ra-mun-boc-khong-ngo (4)Kết quả khách hàng điều trị mụn bằng công nghệ Oxy-Led

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết được những nguyên nhân tai hại xuất phát từ những thói quen xấu hàng ngày và biết cách điều trị sao cho hiệu quả nhất, từ đó sớm có kế hoạch chăm sóc da phù hợp.

Nguồn: dieutrimunboc.vn